รีวีว hosting ในไทยที่ผมชื่นชอบ

สมัยก่อนผมใช้แต่ผู้ให้บริการ hosting ต่างประเทศ ตามคำแนะนำของหลายๆ คน แต่หลังๆ ผมใช้แล้วไม่สะดวก เพราะสื่อสารกันลำบาก (ผมไม่เก่งภาษาอังกฤษเลย) แล้วก็ไม่ค่อยประทับใจเท่าไหร่ด้วย เพราะ support ตอบห้วนๆ ถ้าเป็นพวกคำถามที่ไม่เกี่ยวข้องกับโฮสติ้งเขาจะปัด ไม่ตอบไม่แนะนำ อะไรเลย

ผมเลยย้ายมาใช้ host ไทยตามคำแนะนำจากเพื่อนคนหนึ่ง ประทับใจที่ Hostneverdie มากครับ ของเขาดีจริงๆ ผมใช้มาหลายปีโฮสต์เสถียรไม่ค่อยล่ม นานๆ จะล่มที ล่มแปปๆ ก็กลับมาคืน แก้ปัญหาได้รวดเร็วมากๆ มืออาชีพโดยแท้ ประทับใจที่สุดคือ support ไวทุกครั้ง น่าจะไวที่สุดในไทยแล้วมั๊ง บริการเยี่ยมมากๆ เคยสอบถามวิธีวางโค้ด adsense กับ google analytic ซึ่งไม่ได้เกี่ยวกับทางโฮสต์เลย ยังตอบกลับมาไวมากๆ ครับ ผมให้คะแนนะเต็ม 10 เลยครับ ^^
ทีนี้นอกจากบริการ shared hosting ธรรมดา ยังมีบริการโฮสติ้ง อื่นๆ อีกเช่น vps host, reseller host, dedicated server อ่อพวก G Suite, Office 365, และ ssl certificate ก็มีขายนะครับ ติดตั้งฟรีด้วยจ้า ราคาก็ไม่แพง

ใครมองหาโฮสติ้งดีๆ ในไทย และยังเลเลย Hostneverdie อยู่ ผมแนะนำให้ใช้ลองใช้ Hostneverdie ดูรับรองไม่ผิดหวังแน่นอนครับ ผมแนะนำเพื่อนๆ ผมให้ใช้ที่นี้กันหมด เพื่อนๆ ก็ประทับใจกันทุกๆ คนนะครับ ที่นี้ยังสามารถขอทดลอง web hosting ได้ด้วยครับ test ได้เลย 7 วันฟรีๆ เพียงติดต่อเจ้าหน้าที่ทางอีเมลบอกว่าขอทดลองใช้นะครับ ส่วนเพื่อนๆ ชาวบล๊อกที่ใช้ hosting ที่อื่นแล้วอยากย้ายมาที่ Hostneverdie เจ้านี้เขาย้ายให้ฟรีด้วยนะครับ ติดต่อ support ของเขาได้เลย เขาย้ายให้ได้หมดทั้งเว็บและอีเมล

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *